Trong quá trình tìm kiếm, để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn cho mình, bạn cần chú ý các mẹo tìm mua nhà Quận Tân Phú nhanh chóng giá tốt như sau

Mẹo mua nhà phố quận tân phú nhanh giá tốt

Xem xét khu vực của căn nhà muốn mua: Hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thông tin xung quanh miếng đất như nó có nằm trong dự án quy hoạch hay không? Có sổ đỏ, giấy tờ chính chủ pháp lý hợp lệ hay không? Có phải là đất đai có nhiều người sở hữu hay là tài sản thừa kế hay không?…Đó là một số những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất mà bạn có thể dùng để thương lượng, trả giá với người bán. Ngoài ra nếu được hãy tìm hiểu, hỏi han và so sánh giá cả của một số miếng đất khác tương tự cùng khu vực để xem giá mình mua có hợp lý hay chưa.

Thương lượng :

  • Việc thương lượng, trả giá có vai trò rất quan trọng quyết định được giá miếng đất bạn định mua có rẻ hay không.

  • Quan sát thái độ của người bán : Hãy chú ý xem thái độ của người bán đất như thế nào? Nếu họ đang có ý định bán gấp và nôn nóng thì bạn cứ tỏ vẻ thong thả và trả chắc giá thì họ sẽ rất dễ “mềm lòng” mà bán lại đất với giá rẻ cho bạn thôi.

  • Đem theo tiền cọc nếu được: Sẽ chẳng mất mát gì nếu bạn đem theo tiền và cọc ngay để giữ chân được miếng đất mình ưng ý, còn hơn là mất vào tay người khác cọc trước, phải không? Tuy nhiên trước khi quyết định đặt cọc cũng nên tìm hiểu kỹ về các giấy tờ hợp lệ bên phía bán đất nhé.

  • Các vấn đề pháp lý: Cần tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, nhà có bị quy hoạch, tranh chấp, nằm trong phạm vi mở rộng đường, giải tỏa hay không? Bạn không chỉ tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ bên bán mà còn phải kiểm tra chéo thông qua các cơ quan chức năng.

  • Kết cấu: Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà, nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Về diện tích nhà, cần xem sơ đồ trong giấy tờ nhà và đo đạc thực tế để đánh giá.Khi xem nhà, phải nhờ kiến trúc sư tư vấn với kết cấu hiện tại liệu có đáp ứng được yêu cầu không, không nên quá tin lời người bán.

Trên đây là một vài mẹo tìm mua nhà Quận Tân Phú nhanh chóng giá tốt. Tốt nhất bạn chỉ nên mua những miếng đất chính chủ, có giấy tờ pháp lý rõ ràng và được sự đồng thuận bán của tất cả người sở hữu