Đường Tân Kỳ Tân Quý trong thời gian gần đây nổi lên như một “điểm nóng” thu hút khá nhiều dịch vụ, trung tâm bất động sản chú ý. Bởi những đặc điểm thuận tiện mà nó mang lại. Tuy vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và nên lưu ý khi mua nhà ở quận này!

Lý do nên cân nhắc mua nhà phố đường Tân Kỳ Tân Quý ở quận Tân Phú

1. Những thông tin cần biết về đường Tân Kỳ Tân Quý:

Đường Tân Kỳ Tân Quý dài 4.923 m trước đây là con đường nhỏ nối quận Tân Bình với huyện Bình Chánh. Từ sau năm 2003 đến nay (sau tách quận), con đường này trở thành đường trục nối ba quận Tân Bình, Tân Phú và Bình Tân nhưng nó vẫn nhỏ như xưa. Dự kiến đầu năm 2018 sẽ khởi công một số dự án mở rộng ở hai đầu tuyến đường này nhằm giảm ùn tắc cho khu vực kết nối giữa trục đường này với các đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Âu Cơ, Cộng Hòa.

Ngoài ra ở đoạn đường này đang có chiều hướng mở rộng ra.  Trên đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ đường Cộng Hòa đến Lê Trọng Tấn) dài 644,8m, dự kiến mở rộng 30 m (hiện nay rộng khoảng 8m) cho 6 làn xe lưu thông. Mức đầu tư xây dựng của dự án này là 96 tỉ đồng. Điều này mở ra thêm nhiều thuận lợi cho bạn nếu muốn mua nhà mặt phố tại đây.

2. Các bước cần thiết khi mua nhà phố đường Tân Kỳ Tân Quý:

– Lắng nghe, hỏi han về tình hình của căn nhà và khu dân cư từ những người hàng xóm xung quanh là việc nên làm. Trong cuộc trò chuyện, bạn sẽ biết thêm thông tin về hệ thống cung cấp, thải nước trong khu vực, môi trường sống trong khu vực, hơn nữa còn cho bạn hiểu thêm về chất lượng của căn nhà và giá trị khu đất.

– Kiểm tra những dự án quy hoạch quanh căn nhà mà mình dự định mua để tránh bị ngập úng trong mùa mưa.

– Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá một ngôi nhà, tuy nhiên việc này bạn phải nhờ người có chuyên môn xem xét giúp. Bạn nên hỏi xem lại hồ sơ thiết kế của căn nhà.

– Khu nhà bạn sống phải có mật độ dân cư không quá ít và cũng không quá dày vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn qua việc đi lại và chất lượng không khí. Nếu như bạn chọn ngôi nhà ở nơi có quá ít cư dân thì có thể giống như bị cô lập và khó thu hút các dịch vụ cần thiết và liên quan đến vấn đề an ninh.

– Cuối cùng đó là phải lưu ý đến các vấn đề pháp lí liên quan đến việc mua bán, giao dịch để tránh những rủi ro không đáng có.