Với nhiều lợi thế về vị trí và các tiện ích sẵn có, quận Phú Nhuận TP HCM dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Đi cùng với sự gia tăng mạnh mẽ về kinh tế là nhu cầu đầu tư sinh lời. Trong tất cả các kênh đầu tư, thị trường địa ốc đặc biệt được giới đầu tư quan tâm và lựa chọn. Đặc biệt, những dự án có vị trí đắc địa trở thành tiêu chí hàng đầu để các ông chủ “xuống tiền”. Khu vực quận Phú Nhuận là một trong những quận nội thành  phát triển, luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi lợi thế về vị trí và tính thanh khoản cao.

Tổng quan về cơ sở hạ tầng nhà đất quận phú nhuận cho nhà đầu tư

Quận Phú Nhuận có lợi thế là khu vực tập trung công viên cây xanh lớn, hạ tầng khang trang, nhiều tiện ích, cuộc sống sung túc do dân cư hiện hữu lâu đời, vì thế luôn được các doanh nhân, Việt kiều, người miền Bắc đến định cư và lưu trú.

Từ đầu năm đến nay, thị trường khu Tây TPHCM gồm Phú Nhuận – Tân Bình liên tục đón nhận nhiều tin vui về giao thông hạ tầng, càng tạo nhiều kỳ vọng tăng giá trị sống lẫn đầu tư cho các dự án tại đây.

Cơ cấu kinh tế quận phát triển theo hướng Dịch vụ – Thương mại, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, dịch vụ phát triển mạnh các loại hình dịch vụ cao cấp như tài chính – tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch… Công nghiệp phát triển các ngành sản xuất sạch, kỹ thuật cao. Định hướng quy hoạch của quận là điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm mật độ, tăng chiều cao, dành đất phát triển hạ tầng xã hội; ưu tiên xây dựng nhà cao tầng, kết hợp chức năng ở và các loại hình dịch vụ qua việc kết hợp quy hoạch đồng bộ giữa công tác chỉnh trang giải tỏa xây dựng mới và phát triển mạng lưới giao thông.

Trung tâm hành chính của quận Phú Nhuận được bố trí tại trục đường Nguyễn Văn Trỗi. Các trung tâm giao dịch – dịch vụ – thương mại tập trung phát triển theo các tuyến đường chính: Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ – Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm – Phan Đình Phùng.

Trên địa bàn Phú Nhuận, từng quy tụ đến 72 chùa ở thế kỉ 19. Số lượng này, còn tồn tại đến ngày nay, là nhờ khách thập phương ở khắp nơi góp sức trùng tu. Trong đó, có ngôi chùa rất nổi tiếng thời bấy giờ, là chùa Diệu Giác.

Nhờ có vị trí nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc, gần trung tâm thành phô,́ nên ngày xưa nơi đây, là đầu mối cung cấp nguồn thực phẩm và nhân công trực tiếp cho thành phố. Sài Gòn phát triển, với tốc độ khá nhanh, nhưng lúc bấy giờ, Phú Nhuận chưa chịu ảnh hưởng lớn, quá trình đô thị hoá, chỉ diễn ra ở một mức độ rồi tạm lắng, người Việt nhờ đó, mà giữ được bản sắc dân tộc.