Mua nhà ở quận lớn như quận 4 không phải khó cũng không phải dễ dàng. Bởi nếu không biết cách, bạn sẽ dễ dàng nhận “quả đắng” từ những kẻ gian dối. Đừng mắc phải sai lầm phổ biến khi chọn mua nhà phố quận 4 sau đây.

sai lầm phổ biến khi chọn mua nhà phố quận 4

  • Vấn đề pháp lý: Khi mua nhà các vấn đề pháp lý của căn nhà là quan trọng nhất. Bởi bạn sẽ dễ dàng trắng tay nếu mua nhầm nhà phố quận 4 không hợp pháp. Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng đáng tiếc như thế, bởi họ đã không bỏ chút thời gian để xác minh căn nhà cũng như giấy tờ nhà đất có liên quan.

  • Chẳng hạn: Không đến tận nơi để “mục sở thị”, xem tận mắt căn nhà. Đến tận nơi để xem xét ngôi nhà, hoàn cảnh sống không chỉ giúp bạn thấy được tài sản bạn định mua mà còn có cơ hội tiếp xúc, thăm dò chủ nhà, biết được ai là chính chủ ngôi nhà. Đồng thời cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu môi trường xung quanh như thế nào, có hợp cho bạn và gia đình sinh sống không? Bởi môi trường sống ở nhà bạn dự định mua rất quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống gia đình cũng như sự phát triển của con cái. Chỉ vì một sai lầm nhỏ là không tự đi mục sở thị mà rất nhiều người phải hối tiếc khi sống trong ngôi nhà hoặc môi trường không phù hợp với bản thân và gia đình

Cách khắc phục:

  • Nếu bạn muốn mua nhà phố quận 4 thì hãy lập một danh sách những khu vực mà mình muốn mua. 

  • Danh sách này ít nhất cần có 5-10 cái tên.

  • Cần đi xem ít nhất 5-7 khu vực trong danh sách này để có căn cứ đối chiếu, so sánh và lựa chọn.

  • Không kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà: sai lầm này đã khiến người mua trở thành trắng tay một cách đau đớn.

  • Hiện trạng ngày nay, tình trạng làm giấy tờ giả trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, công chứng ngày càng tinh vi. Chính vì thế bạn cần phải thật sáng suốt tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, có bị tranh chấp, quy hoạch nằm trong phạm vi mở rộng đường, giải tỏa hay không khi mua nhà phố quận 4?

Cách khắc phục: kiểm tra hai chiều:

  • Kiểm tra thông tin từ chính chủ: bạn nên trực tiếp đến giao dịch với chủ nhà, kiểm tra thông tin bằng cách hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố…để lấy thêm thông tin về người chủ, tình trạng ngôi nhà. Với cách này, bạn có thể tránh được giấy tờ giả lẫn người giả khi mua nhà phố quận 4.

  • Kiểm tra chéo thông qua các cơ quan chức năng: bạn nên liên hệ với các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để xác minh thông tin pháp lý của nhà, đất cần giao dịch như nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao,…