Bạn muốn sống ở khu vực quận 3 hiện đại, bình yên? Vậy thì bạn đã biết những điều cần tránh khi mua nhà ở khu vực quận này chưa? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây nào!

1. Xem xét đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là thứ bạn nên quan tâm khi mua nhà mặt tiền, nhất là khi mua nhà để mua bán, làm ăn. Ngôi nhà có phong thủy tốt giúp bạn làm ăn thuận lợi, cảm thấy thoải mái, sinh khí dồi dào khi ở. Một số quan niệm phong thủy quan trọng bạn cần lưu ý là:

– Tránh những căn nhà mặt tiền nằm ở góc ngã ba mà ngay hướng xe đi thẳng hay con đường hướng thẳng vào vì vị trí nhà vừa không an toàn, lại vừa tối kị trong phong thủy nhà ở.

– Nếu kinh doanh, buôn bán thì không nên mua những căn nhà mặt tiền gần hay đối diện chùa, miếu hay nhà thờ.

– Không nên mua những căn nhà có cột điện quá thấp, dây nhợ nhiều vừa nguy hiểm, vừa vướng víu.

– Nếu có thể, hãy tham khảo và đọc qua một số tài liệu về cung mệnh của bản thân để tìm mua hướng nhà phù hợp cũng như cách bố trí, sửa sang nội thất bên trong cho hợp phong thủy người chủ.

2. Những điều kỵ khi mua nhà

– Kỵ mua nhà ở đầu núi: Khi mua nhà rất kỵ ở chỗ giao nhau giữa hai quả núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này tiềm ẩn nguy cơ núi lở (Mặc dù chỗ này đất đai khá bằng phẳng). Về mặt địa lí, hai quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông, thực tế rất nguy hiểm.

– Kỵ gió thổi quá to: Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

– Kỵ hình dáng nhà quá đặc biệt: Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

– Kỵ tầng một nhà quá cao: Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí.

Hi vọng là những thông tin về những điều cần tránh khi mua nhà mặt tiền quận 3 ở trên thật sự hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!