Quận 3 được xem là một trong những vị trí đẹp nhất trong tp.HCM. Tuy vậy, khi lựa chọn mua mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ, bạn cần phải cân nhắc kỹ 3 lưu ý dưới đây trước khi quyết định xuống tiền mua.

Lưu ý khi mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ

1. Lựa chọn vị trí:

Trước khi quyết định mua nhà trong hẻm, người mua cần xác định rõ nhà đó nằm trong con hẻm như thế nào? Không nên chọn mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ quá tối tăm, an ninh bất ổn, phức tạp hoặc quá ồn ào. Hẻm được phân chia thành 3 loại: hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt. Trong đó, hẻm chính là loại hẻm được nối thông với đường phố và nối với các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Còn hẻm nhánh là đường hẻm được nối với đường phố, hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Cuối cùng, hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Khi quyết định mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ, người mua cũng cần phải dự đoán trước được quy luật hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị. Khi cần tiền gấp, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

2. Xem xét pháp lý

Trước khi quyết định xuống tiền mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ, vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, nhất là những căn nhà nằm sâu trong ngõ, hẻm. Để biết được nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn cần bỏ công sức đến công an phường, địa chính phường để tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi han chính những người dân sống quanh khu vực đó.

Mặt khác, tìm gặp chủ nhà và trực tiếp xem được giấy tờ pháp lý của ngôi nhà đó cũng là việc bạn không thể bỏ qua. Nếu ngôi nhà có nhiều tầng nhưng trong giấy tờ chỉ ghi là đất thì bạn phải xác minh liệu đó có phải nhà xây không phép hay không. Nếu căn nhà xây không phép, sau này khi nhà nước có thu hồi thì bạn sẽ chỉ được tính giá trị đất để đền bù nên hãy lập luận để đòi giảm giá.

Nếu diện tích thực của căn nhà khác so với diện tích trên giấy tờ pháp lý, khi mua nhà hẻm quận 3 giá rẻ bạn có thể thương lượng lại số tiền mua trước khi đặt cọc cho họ. Tuy nhiên, bạn nên chọn những con hẻm không quá nhỏ, ít nhất thì cũng phải đủ để quay đầu xe máy một cách dễ dàng.