Thị trường nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 2 nói riêng đang diễn ra hết sức sôi nổi. Tuy nhiên, để tìm mua được một lô đất quận 2 ưng ý với giá rẻ không phải điều dễ dàng với nhiều khách hàng.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Phố Quận 2 Giá Tốt

Để đưa ra được quyết định mua nhà đất quận 2 chính xác nhất, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Bởi với mỗi mục tiêu khác thì thì vị trí tìm mua đất, giá đất quận 2 khu vực đó cũng sẽ hoàn toàn khác

Nếu như bạn tìm mua đất chỉ để đơn thuần với mục đích để ở thì tiêu chí yêu tĩnh, gần các tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện và an ninh là những tiêu chí hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một lô đất có thể kinh doanh thì tiêu chí để bạn xác định có mua lô đất đó hay không lại là sự đông đúc, sầm uất.

Để xác định được giá trị thực của lô đất bạn định mua, tránh thiệt hại về kinh tế hay những phát sinh không đáng có thì bạn cần bỏ ra thời gian phân tích 5 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá bán đất quận 2 bao gồm:

  • Yếu tố tự nhiên: Mỗi lô đất đều có vị trí, hình dáng riêng từ đó mà bạn có thể đánh giá được miếng đất đó phù hợp để sinh sống hay kinh doanh. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định tới giá đất quận 2 bạn định mua.

  • Yếu tố quy hoạch – xây dựng: Trước khi quyết định mua đất, bạn cần tìm đến chính quyền địa phương để xác minh tìm hiểu quy hoạch khu vực, các chỉ tiêu xây dựng, lộ giới, …

  • Yếu tố pháp luật: Bạn cần hết sức lưu ý xác minh rõ các bằng chứng pháp lý của chủ sở hữu, xem kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất được cấp

  • Yếu tố xã hội: cần phải tìm hiểu thêm xem khu vực sống của gia đình bạn sau này có đảm bảo an ninh, hàng xóm có thân thiện hay không, môi trường nơi đây có bất lợi đe dọa đến sức khỏe?

  • Yếu tố kinh tế: Chọn mua đất quận 2 giá rẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tính toán khả năng sinh lời của lô đất đó trong tương lai sẽ ra sao?

Sau khi bạn đã tìm được một lô đất ưng ý thì hãy quan tâm để ý đánh giá tâm lý người bán, bởi giá bán mà người bán đưa ra phụ thuộc rất nhiều vào động cơ bán đất của họ. Nếu đánh giá tốt tâm lý người bán sẽ tạo cho bạn cơ hội thương lượng tốt hơn, mua được đất quận 2 với mức giá tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm quý báu trong công cuộc tìm mua đất quận 2 giá rẻ.