Quận nằm ở vị trí đắc địa, gần các trường học, siêu thị, nhà văn hóa, những bệnh viện lớn, các con sông mát mẻ cùng cảnh quan đẹp. Chính bởi những tiện ích đó đã khiến quận 2 trở thành một khu vực đầy tiềm năng để phát triển bất động sản, đồng thời cũng là nơi được nhiều người đang có ý định tìm kiếm, mua nhà hay kinh doanh chú ý. Vậy để có thể mua nhà sổ hồng quận 2 với mức giá hợp lý cùng nhiều tiện ích đi kèm, cũng như đảm bảo được quyền lợi cho mình, người mua nhà cần phải lưu ý điều gì?

1. Tìm hiểu về căn nhà chung sổ hồng

Khi giao dịch, bạn cần kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả khi mua nhà sổ hồng quận 2 có quá rẻ không? Tìm hiểu tài sản có liên quan đến bên thứ ba như hệ thống cống, cáp điện, cấp nước… Nếu có cần tìm hiểu các thỏa thuận trước đó của các bên về việc sử dụng chung hạ tầng này. Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

2. Tiến hành giao dịch đúng thủ tục pháp lý

Nhà đất là loại tài sản có đăng ký, do vậy mọi giao dịch mua bán, cho tặng, thừa kế… đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật một cách chặt chẽ, qua sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước. Cụ thể, khi mua nhà sổ hồng quận 2 phải thể hiện bằng hợp đồng, qua phòng công chứng, làm thủ tục đăng bộ, đóng thuế. Mọi hình thức giao dịch trái với quy định như trên đều trái pháp luật. Nếu có tranh chấp sẽ bị Tòa án tuyên là hợp đồng vô hiệu. Rủi ro và thiệt hại luôn thuộc về người mua. Nếu không có tranh chấp cũng rất khó khăn (hoặc không thể) tiến hành các thủ tục hợp pháp tiếp theo. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp để mình được đứng tên đồng sở hữu trên căn nhà sổ hồng bạn đã mua.

3. Môi giới và lựa chọn thông tin để xem nhà

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ và tìm đến những công ty bất động sản lớn để được tư vấn hoặc tìm riêng cho mình một người môi giới nhà đất uy tín. Mặc dù bạn sẽ phải tốn một khoảng tiền hoa hồng cho họ nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức để tìm mua nhà sổ hồng quận 2 được ưng ý.