Quận 1 là khu trung tâm của TP.HCM. Chính vì thế, nhà đất Quận 1 có đặc điểm riêng của mình, khác với các quận huyện khác của TP.HCM. Những điều cần cân nhắc khi mua nhà phố gần khu vực trung tâm quận 1.

Giá đất cao: Quận 1 là quận có giá đất cao nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay quận 1 với 450,169 triệu đồng/m2. Vì có nhiều người muốn mua nhà gần trung tâm quận 1 để thuận tiện cho việc đi lại làm việc học tập cũng như sinh hoạt vui chơi giải trí. Chính vì thế mà giá thuê nhà ở đây hiển nhiên cao nhất so với tất cả các khu vực còn lại.

Bất động sản ở quận 1 chủ yếu là bất động sản đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay:  Đây là khu vực có mật độ dân số cao nên có nhiều căn hộ sẽ càng dễ cho thuê, dễ thu hút được các dịch vụ hình thành trong cùng một tòa nhà. Vì thế, mua nhà gần trung tâm quận 1 thì  bạn có thể cho thuê ngay, sinh lời ngay bởi chủ yếu ở khu vực này là bất động sản đã hoàn thiện.

Hình thức nhà cho thuê nào cũng dễ cho thuê: Vì nhu cầu thuê nhà ở quận này cao cho nên nếu bạn mua nhà gần trung tâm quận 1 để kinh doanh thì  dù kinh doanh cho thuê nhà dưới hình thức nào cũng dễ thực hiện và dễ kiếm lời. Chẳng hạn:  

  • Nhà nguyên căn cho thuê là phổ biến:Nhà cho thuê dạng này khá đa dạng, từ một hai lầu, gác lửng đến ba bốn lầu. Giá cả cũng vô cùng phong phú tùy vào tình trạng của nhà và vị thế. Nhà cho thuê để kinh doanh (bất động sản ở quận 1 chủ yếu là hình thức cho thuê này)

  • Nhà cho thuê để kinh doanh nằm ở mặt tiền : giá dao động từ  15 – 25 triệu đồng tháng.

  • Nhà cho thuê để kinh doanh nằm ở hẻm và thuê để ở thì giá có thể từ 10- 15 triệu đồng một tháng.

  • Nhà trọ, căn hộ chung cư giá rẻ cũng có nhu cầu cao:Đây là phân khúc dành cho những người có nhân thu nhập trung bình, công nhân viên chức, sinh viên. Giá cả dao động từ 3 triệu đến 7 triệu tùy từng loại phòng trọ

Không gian sống chật hẹp : Vì có ưu điểm về vị trí nên giá thuê nhà thường cao hơn so với mặt bằng chung, đồng thời không gian sống cũng chật hẹp nhất. Thực tế, có những căn hộ chung cư giá rẻ dành cho sinh viên có đến 5-7 người cùng ở chung để giảm chi phí thuê. Cho nên bạn hãy an tâm khi mua nhà gần trung tâm quận 1.  Bởi lúc nào nhu cầu người cần thuê cũng rất cao

Nhà đất ở quận 1 vẫn đang có sức hấp dẫn mạnh mẽ về bất động sản: Bởi các yếu tố sau:

  • Địa thế tập trung dân cư đông đúc

  • Đặc tính kinh tế của khu trung tâm Sài Gòn

  • Chính vì Nhà đất Quận 1 có các đặc điểm trên mà bất động sản quận 1 không bao giờ ngừng “sức nóng” của mình