Khu vực quận 1 được xem là trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là vị trí tiếp giáp nhiều quận lớn nên rất thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có các hoạt động buôn bán sầm uất cũng như những tiện ích sống hiện đại nhất. Chính vì lẽ đó, quận 1 là sự lựa chọn để sinh sống của rất nhiều người mặc dù giá cả bất động sản khu vực này thường không hề rẻ. Vì thế nội dung bài viết sau đây sẽ bật mí đến bạn đọc kinh nghiệm cần biết để mua nhà quận 1 giá rẻ nhé!

Mẹo mua nhà quận 1 giá rẻ

1. Mua nhà cần bán gấp

Bạn sẽ có cơ hội sở hữu “món hời” này và tiến đến một mức giá mua có lợi cho mình trong quá trình đàm phán vì đa số họ có nhiều động cơ để bán, chẳng hạn như gặp khó khăn về tài chính, chuyển nơi sinh sống… Nguyên nhân đó đủ khả năng là vì vỡ nợ cũng đủ khả năng là vì chủ nhà di cư, nhưng dù là vì lí do gì thì bạn cũng nên bắt lấy dịp may này mà nhanh chân mua nhà quận 1 giá rẻ.

2. Chọn lọc thông tin đáng tin cậy

 Có rất đa số mái nhà được đăng bán trên có phương pháp hầu hết trang web nhà đất mỗi ngày, việc bạn cần làm là chọn lọc được đúng đắn mái nhà phù hợp với nhu cầu mua nhà quận 1 giá rẻ mà vướng mắc bất kỳ tranh cãi về pháp lý nào.

Việc chọn lọc thông tin trong quá trình tìm hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm hơn khi mua bán nhà đất. Kinh nghiệm ở đây là hãy tìm kiếm thông tin ở những nguồn uy tín, có kinh nghiệm và hoạt động lâu năm.

3. Biết cách thương lượng với chủ nhà hoặc giao cho môi giới có kinh nghiệm

Thương lượng là bước cuối cùng giữa quá trình buôn bán kéo dài cả tháng trời giữa chủ nhà và người mua, thêm cả môi giới nếu có. Việc thương lượng này thông thường sẽ giúp kéo giá xuống một khoảng làm rõ cho người mua vì hầu hết chủ nhà luôn luôn chào giá hơn định giá đúng đắn của ngôi nhà.

4. Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý

Công việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà bạn muốn mua có đầy đủ hay không, có bị làm giả hay nhiều người đứng tên trên cùng một ngôi nhà hay không.

Lời khuyên của những chuyên gia môi giới là nên ưu tiên tin tưởng những mẩu tin đăng trực tiếp chính chủ chứ không nên mua bán qua trung gian. Đừng vì ham muốn mua nhà quận 1 giá rẻ mà phớt lờ chủ quan , bạn nhé!