Các chuyên gia nhà đất và bất động sản, họ cho rằng hẻm cụt là một trong những vị trí nhất định không nên mua nhà bởi nhà ở hẻm cụt sẽ ảnh hưởng đến vận khí không tốt cho gia chủ, tạo cho người sống ở trong ngôi nhà này sẽ có cảm giác bức bí và không thuận tiện. Tuy nhiên, bán kính quận 1 vẫn được xem là bán kính có lợi thế cao nhất trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. ó Vậy thực hư thế nào và có nên mua nhà hẻm cụt quận 1 hay không chúng ta hãy xem qua bài viết dưới đây.

Những quận trung tâm là nơi tập trung của những cửa hàng, dù là mua nhà hẻm cụt quận 1 những vẫn rất gần  những trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, bệnh viện, coffee shop,…hiện đại bậc nhất trong thành phố. Nói cách khác, có nhà ở những quận này khiến bạn chẳng bao giờ bạn cảm thấy chán vì chỉ cần bước ra đường là có đủ thứ nơi để đi rồi.

Bên cạnh những tiện ích sống nổi bật, không khí sống luôn tấp nập, nhộn nhịp thì những khu vực trung tâm thành phố còn sở hữu cảnh quan đẹp hiện đại với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm mua sắm hiện đại,…pha lẫn với những nét đẹp lịch sử quen thuộc như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, bảo tàng,…

Tuy nhiên, bên cạnh đó  thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Những nhà đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ là vì lý do này. Nhà trong hẻm nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa liên miên. Vì vậy khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

Việc xây dựng, sửa chữa khi mua nhà hẻm cụt quận 1 thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Tóm lại, khu vực quận 1 luôn được mệnh danh là tấc đất tấc vàng nóng bỏng tay của thành phố  nên nếu bạn mua được một căn hộ trong Quận 1 thì không quan trọng việc ngôi nhà này nằm ở mặt phố hay trong hẻm, bạn đều có thể thu được lợi ích từ việc cho thuê hoặc làm cửa hàng.