Thị trường bất động sản đi lên, dự án trăm hoa đua nở nên không loại trừ việc xuất hiện những vụ mua bán lừa đảo, một trong số đó là bán nhà đất không chính chủ quận 12. Kết quả cuối cùng là khách hàng chịu trận. Vì vậy hãy xem một vài dấu hiệu nhận biết dưới đây để biết cách phòng tránh.

Nhà Đất Chính Chủ Quận 12

Thứ nhất, dấu hiệu thể hiện rõ “danh không chính, ngôn không thuận” về tư cách chủ nhà. Quyền sử dụng nhà ở, đất đai đòi hỏi nhiều thủ tục pháp lý của cơ quan nhà nước, phê duyệt sở hữu, quy hoạch, xây dựng và những điều kiện trước khi đưa ra giao dịch tại thị trường.
Những khu nhà đất có vấn đề thường là không phải “chính chủ”, họ xưng danh chủ sở hữu của nhà đất nhưng thực tế nhà đất chưa có, đất vẫn thuộc của người khác. Cũng có trường hợp họ ký hợp đồng môi giới với chủ sở hữu nhà đất, nhưng sau đó lại xưng danh là chủ sở hữu trong các giới thiệu nhà ở, đất đai trong các văn bản ký kết, nhận tiền của người mua.

Người mua trước khi giao dịch cần kiểm tra thông tin về bên bán về tên công ty, địa chỉ, số vốn điều lệ,… và cả những dự án khác của họ để kiểm chứng những thông tin của người đứng tên bên bán hàng.

Thứ hai, thông tin về nhà đất thiếu và mập mờ. Thường các nhà đất có biểu hiện lạ là không có bất kỳ văn bản pháp lý nào về sở hữu nhà đất, hoặc có đầu nhưng không có đuôi. Những khu nhà đất này, các môi giới có thể dẫn người mua xem thực địa nhưng đến người dân ngay cạnh nhà đất, chính quyền địa phương cũng không biết nhà đất này của ai.

Có một cách phổ biến có thể áp dụng là tìm ngay cả những môi giới của nhà đất ngay bên cạnh để so sánh, kiểm chứng thông tin lịch sử của chủ sở hữu. Những khu đất tiềm năng như quận 12 thường có rất nhiều những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên dễ hỏi và dễ được nghe nhiều những lời ngược chiều, trong đó cũng không ít những lời nói thật “tâm gan” của những môi giới khác.

Thứ ba, cách thức bán hàng vòng vèo. Các khu nhà đất có những dấu hiệu sử dụng cách thức bán hàng rất bất bình thường từ nhân viên môi giới, đến thông tin đưa ra, dẫn dắt cho người mua rối tâm, mất cảnh giác, thúc giục…, cho đến sử dụng chim mồi, nêu danh người thành công, hô hào khẩu hiệu theo kiểu kích động… không đi vào bản chất của vấn đề. Họ luôn xoay quanh “bao vây” một cách vội vã thúc giục ký hợp đồng, đóng tiền và không cho người mua có thời gian tìm hiểu thông tin thêm, hoặc có cơ hội gọi điện cho người thân để hỏi tham vấn.

Những đề nghị cung cấp văn bản pháp lý sở hữu nhà đất của người mua đều được hứa hẹn theo kiểu cứ ký hợp đồng, đóng tiền xong sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng, còn giờ không thể cung cấp vì đang để lưu giữ ở công ty, thông tin đó là bí mật…, để rồi sau đó bên bán trở mặt nói thẳng không cung cấp hoặc lẩn trốn bằng cách lấy lý do chờ cấp trên quyết định.