Là thành phố có dân cư đông nhất cả nước, nhu cầu nhà ở tại TPHCM luôn là vấn đề cấp thiết. Trong vài năm gần đây, cùng với sự nóng lên của ngành kinh doanh bất động sản nhu cầu mua nhà ở của người dân ngoại tỉnh tại TPHCM lại càng tăng cao. Nhà đất ở các quận, huyện vùng ven thành phố được người dân đặc biệt ưa chuộng nhất là quận 12.

Nằm kế bên quốc lộ 1A, quốc lộ 22 là cửa ngõ giao thông quan trọng nối liền TPHCM với các tỉnh miền tây, gần cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh lại tiếp giáp với cửa ngõ phía Đông của Thành phố (Quận Thủ Đức), Gò Vấp, cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút đi xe, có diện tích rộng, ít dân cư, nhà đất Quận 12 thích hợp cho nhiều đối tượng dân cư sinh sống. Vì vậy mà nhu cầu mua nhà quận 12 ngày càng cao. Tuy nhiên những điều cần biết khi mua nhà quận 12 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

1 Là phải coi thông tin quy hoạch mới nhất của năm bạn mua nhà quận 12 với thời điểm hiện tại bằng cách vào văn phòng nhà đất hoặc sở tài nguyên môi trường để có thêm những thông tin cần thiết.

2 Đặt cọc phải có giấy tờ chính (bản gốc) của người đứng tên trong sổ khi làm hợp đồng

3 Hợp đồng phải rõ ràng về diện tích tọa lạc số lô , số thửa , và diện tích ngang dài, đặc biệt là tổng diện tích trong sổ phải ghi rõ ràng

4 Trong quá trình làm hợp đồng phải có bên chịu trách nhiệm giấy tờ người đi làm sổ cần lưu ý đổi sổ mới hay cập nhật tên .

5 Phần thuế có hai phần thuế thu nhập cá nhân và tiền công người đi làm sồ thường thì từ một triệu rưỡi đến ba triệu thủ tục đăng bộ

6 Điều quan trọng nhất là phải coi giấy tờ đất mình mua là đất thổ cư hay nông nghiệp. Nhà thì phải có hoàn công được công nhận thì mới hợp pháp khi sang tên .

7 Người chủ phải giao đúng mốc tránh trường hợp thiếu mét vuông, thiếu bề ngang, chiều dài …..

8 Người mua nhà quận 12 khi đi công chứng cần có 1 thủ tục để đảm bảo là ủy quyền cho người đi làm giấy tờ thủ tục sang tên.

9 Thủ tục giao nhận tiền qua ngân hàng thì cho người phòng công chứng đứng giữa. Bên bán nhận được tiền thì điện về phòng công chứng đóng giấu. Đặc biệt cần phải có người làm chứng để kiểm tra sự chính xác.

Thủ tục mua nhà quận 12 khá là phức tạp, vì vậy anh/chị hãy lưu ý những điều trên để có được một ngôi nhà ưng ý nhất nhé!