Ngoài vị trí đắc địa, mua nhà quận Gò Vấp còn được xem là một lựa chọn tốt do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây. Đó cũng chính là lý do mà quận Gò Vấp là điểm lựa chọn ưu tiên khi mua nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm chọn mua nhà phố quận Gò Vấp sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua nhà phố quận Gò Vấp

1, Xác định rõ nhu cầu mua nhà

Trước khi mua nhà bạn cần xem xét các mục như mua nhà cho bao nhiêu người ở? Mục đích sử dụng để ở hay kinh doanh ? Khu vực gần chợ, trường học, bệnh viện?…

2, Xác định ngân sách

  • Tích lũy tiền để mua nhà: bạn cần tính toán chi phí giá cả căn nhà, tính toán số tiền cần sửa chữa lại hoặc mua sắm nội thất…
  • Vay vốn để mua nhà: Hiện nay các ngân hàng thường hỗ trợ vay vốn lên đến 70% giá trị căn nhà của bạn. Tuy nhiên bạn nên chọn ngôi nhà mặt tiền quận Gò Vấp phù hợp với bạn khoảng 50% giá trị . Bạn chỉ nên vay khoảng 50% còn lại để tránh áp lực kinh tế sau khi mua nhà.

3, Tìm kiếm ngôi nhà mặt tiền quận Gò Vấp phù hợp

Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Nếu có thời gian, bạn có thể làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh căn nhà đó. Một là làm quen trước với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu động cơ bán nhà và hoàn cảnh gia đình của gia chủ.

Đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.

Bạn có thể tìm kiếm nhà nhanh và an toàn hơn bằng cách kết hợp tìm kiếm từ các nguồn khác nhau:

  • Liên hệ với người thân quen.
  • Tìm kiếm trên Internet.
  • Liên hệ các công ty mô giới bất động sản.

Tham khảo:

Các chung cư tại quận Gò Vấp: chung cư Hà Đô Green View, chung cư Nguyễn Thượng Hiền, chung cư Khang Gia, chung cư Dream Home, chung cư The Splendor, chung cư Thiên Lộc Tower, …