Bạn đang cần tìm kiếm và mua một ngôi nhà ở Quận 4, nhưng bạn không biết làm sao để lựa chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với điều kiện của bản thân. Sau đây là những cách mua nhà cũ Quận 4 giá rẻ  và những điều cần biết để tránh rủi ro.

Kinh nghiệm khi mua nhà cũ ở Quận 4

Lựa chọn và tìm mua những ngôi nhà cũ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những hộ gia đình có mức sống trung bình. Chọn một ngôi nhà có quy mô nhỏ cho các gia đình thì việc tìm kiếm vị trí luôn là điều cần thiết, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bạn sau này.

  • Bạn đang tìm kiếm một căn nhà giá rẻ ở Quận 4, việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu rõ về các luật định khi mua nhà. Việc này nhằm đảm bảo cho quyền lợi của bạn. Tìm hiểu rõ xem ngôi nhà mình muốn mua có trong diện quy hoạch hay không. Bạn nên đề nghị người bán cho xem sổ đỏ để đảm bảo ngôi nhà có kích thước như trong sổ đỏ.
  • Vị trí cũng như địa hình của căn nhà là điều cần thiết khi mua nhà cũ giá rẻ. Việc chọn lựa một căn nhà có vị trí tốt luôn giúp ích rất nhiều cho việc đi lại. Việc mua nhà trong những nơi nhỏ hẹp sẽ gây khó khăn trong việc đi lại đặc biệt là trong trường hợp như hoả hoạn, cháy nổ.
  • Hãy chọn những căn nhà ở gần các khu thành thị sầm uất, có không gian sống thoáng mát, sạch sẽ. Đảm bảo căn nhà của bạn tránh xa những khu công nghiệp ồn ào và khói bụi, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn.
  • Còn đối với cấu trúc của căn nhà, bạn nên chọn mua một căn nhà có phong thuỷ tốt, bằng phẳng. Nên chọn căn nhà có đất nền cao một chút để tránh tình trạng không gian bị tù túng và đảm bảo cho việc ngập lụt vào mùa mưa không thể xảy ra.
  • Khi chọn mua nhà cũ Quận 4 giá rẻ bạn nên chú ý tới các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển, phí dịch vụ, sửa chữa, giá điện nước,…

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá cả thị trường để mua nhà đúng với giá thực của nó. Đối với việc này bạn nên nhờ sự tư vấn của các nhân viên tư vấn giúp đỡ. Luôn đưa ra giá thấp hơn so với giá mà người chủ đã đề ra, biết đâu bạn lại bớt được một khoản tiền kha khá cho các việc khác thì sao!