Thời gian gần đây, tình hình bất động sản ở vị trí gần khu trung tâm thương mại thành phố Hồ Chí Minh có những thay đổi mới theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt, với vị trí thuận lợi, quận 9 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Vậy đâu là những yếu tố khiến giá trị nhà đất ở quận 9 lại “đắt giá” đến vậy?

Những yếu tố làm tăng giá trị nhà đất quận 9

Nằm dọc theo xa lộ Hà Nội, quận 9 chỉ cách khu trung tâm thương mại thành phố 7 km. Nằm ở phía đông là huyện Nhơn Trạch, thành phố Biên Hòa, và tỉnh Đồng Nai; phía tây giáp với Quận Thủ Đức; giáp với quận 2 ở phía Nam; và giáp Dĩ An – tỉnh Bình Dương ở phía Bắc. Do đó, quận 9 có thể kết nối trực tiếp với khu trung tâm thương mại thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận khác. Ngoài ra, quận 9 cũng sẽ thu được nhiều lợi ích từ tuyến tàu điện ngầm số 1 trong tương lai gần. Hơn nữa, quận 9 cũng có thể kết nối dễ dàng với các tỉnh ở miền Nam Trung Bộ và tây nguyên thông qua đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành và các tuyến quốc lộ. Ngoài ra, nằm ở gần đường vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch), việc đi lại giữa Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch không còn là vấn đề lớn nữa khi có một mảnh đất tọa lạc tại quận 9. Với vị trí địa lý thuận lợi như thế, không khó để đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản tại quận 9.

Không chỉ có lợi thế về vị trí, thế mạnh của quận 9 còn nằm ở địa hình. Với 3 con sông lớn bao quanh gồm sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Ông Nhiêu, không có gì khó hiểu khi thời tiết ở đây luôn ôn hòa quanh năm.

Nhờ vào vị trí thuận lợi, nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế đã “mạnh tay” chi tiền vào lĩnh vực nhà đất quận 9. Một ví dụ điển hình là Khu Công nghệ cao, hay còn được biết đến với tên gọi là Thung lũng Silicon tại Việt Nam, đây được coi là điểm nóng của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung nhiều công ty quốc tế hàng đầu như Samsung hay Inter,…Bên cạnh đó, Aeon Mall  đã chuẩn bị bắt đầu cho kế hoạch triển khai xây dựng siêu thị mới tại vị trí mà hứa hẹn sẽ nâng cao mức sống của người dân quận 9.

Thêm vào đó, nhiều dự án nổi bật như căn hộ Sun Tower của N.H.O, 1 đơn vị chuyên phát triển dòng căn hộ giá rẻ tại Việt Nam hay các dự án Riveria, Mega Residence, Goldora đã bắt đầu trong giai đoạn khởi động ở quận 9. Những dự án trên đều được thiết kế cẩn thận, chi tiết nhằm tạo ra một khu dân cư cao cấp và an toàn.

Trên đây đều là những yếu tố góp phần làm tăng giá trị nhà đất quận 9. Nơi đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là “điểm nhắm” béo bở của các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai không xa.