Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 20/3 - 25/3

31/03/2017 17:37

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội âm thầm tăng; Lộ diện nhiều "tay chơi" mới nổi rót vốn làm BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn; Hàng loạt dự án BĐS tại Hà Nội được cấp "giấy thông hành"; Nghiên cứu xây dựng khu phố đi bộ 221ha ở trung tâm Tp.HCM... là những tin tức BĐS nổi bật tuần qua.

Tin BĐS nổi bật

Việc nguồn cung mới không có sự cải thiện nhiều đã dẫn tới sự tăng giá cục bộ tại một số phân khúc của thị trường văn phòng tại Hà Nội. Phân khúc hạng A đã tăng giá thuê 3,3% trong 3 tháng đầu năm.

Lượng du khách từ nước ngoài đến Việt Nam du lịch đang giữ mức tăng trưởng bình quân 7% mỗi năm; lượng phòng khách sạn mới tăng trưởng đạt trên 20% mỗi năm. Riêng ở Phú Quốc có thời điểm lên tới hơn 40%, Đà Nẵng tăng nóng trên 50% và sắp tới là một số khu vực khác. Đây chính là lý do vì sao lượng vốn đầu tư "chảy" vào phân khúc này thời gian gần đây khá mạnh.

Tại một dự án gần cầu Rạch Chiếc (quận 9, Tp.HCM), một nhà đầu tư không lấy được căn hộ nào ở các tầng 7, 8, 9 do bốc thăm quyền mua nhà bị trượt đã quyết định gom luôn cả sàn 20 căn ở tầng 13 khi tầng này không có ai quan tâm.

mua chung cư tầng 13
Khi thị trường căn hộ ngày càng hướng đến nhu cầu ở thật, giới đầu tư đã
dần vượt qua rào cản tâm lý mua nhà chung cư ở tầng 13. Ảnh: Vũ Lê

Dù nhà nước luôn khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản làm nhà ở xã hội nhưng nhiều doanh nghiệp cho rằng, vì quá ít ưu đãi và thủ tục cũng như mặt bằng làm dự án bị hạn chế nên họ muốn làm cũng khó.

Đất tăng giá, doanh nghiệp bất động sản đổ xô phân lô bán nền khiến những mảnh đất vườn/nông nghiệp (chưa lên thổ cư) của dân bản địa ngày càng “đắt giá”.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa tiếp tục cập nhật và công khai danh sách các dự án đủ điều kiện đưa BĐS hình thành trong tương lai vào kinh doanh theo quy định. Theo đó, nhiều dự án đình đám của các thương hiệu lớn như Vingroup hay TNR Holdings đã được cấp “giấy thông hành” lên sàn giao dịch mua bán.

Dự án BĐS nổi bật

Sở GTVT Tp.HCM vừa cho biết đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư nghiên cứu dự án xây dựng khu vực đi bộ ở trung tâm Tp.HCM với diện tích 221ha. Trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức - Trường Đại học Việt Đức là đơn vị lập đề án này.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 353/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Khu công nghiệp Sông Công 2
Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2

Trong năm 2017, UBND tỉnh Lâm Đồng ấn định danh mục 54 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư trên cả nước có thể tham gia vào các dự án góp phần hỗ trợ xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh Lâm Đồng.

Mới đây, truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 196/TB-UBND về chủ trương đầu tư theo hình thức hợp đồng BT tại ô đất ký hiệu F4-CXKV1 và F4-CC1, quận Hoàng Mai.

Để đáp ứng nhu cầu đậu xe đang thiếu trầm trọng, đặc biệt tại khu vực trung tâm, một số nhà đầu tư đã đề xuất với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM xây nhà đậu xe cao tầng dạng lắp ghép tại 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

-ST-

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu